Thực Phẩm, Đồ Ăncác Nhận Biết Trái Cherry Trung Quốc Và Cherry Úc

Cherry là một trong những trái cây nhập khẩu vào Việt Nam, có nguồn gốc từ Mỹ, Canada, Chile, Australia và đã nhanh chóng trở thành một trong những loại trái cây được ưa chuộng và có giá rất đắt trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên gần đây xuất hiện rất nhiều trái cây không rõ nguồn gốc xuất xứ, từ Trung quốc làm cho người tiêu dùng không thể phân biệt được các loại trái cây sạch.

Người tiêu dùng không những bị mắc lừa cherry Trung Quốc mà còn mua phải loại cherry ngoại nhập đã bị giảm chất lượng. Sau đây mình sẽ chia sẻ cách nhận biết trái cherry Trung Quốc và cherry Úc

1.Đặc điểm bên ngoài

– Cherry Thật : có vỏ ngoài đỏ sẫm hặc đỏ tươi, vỏ ngoài sáng bóng, trái rất chắc, phần cuống còn màu xanh, mọng nước, nhưng không mềm nhũn, ăn rất giòn có vị ngọt thanh dịu. Kích thước cherry đạt tiêu chuẩn xuất khẩu phải đạt từ đường kính 27mm trở lên.

– Cherry Trung Quốc:   có màu đỏ tươi nhưng nhạt màu, vỏ láng bóng, trái mềm, và không đồng đều, khi ăn sẽ nhũn chảy nước, xốp, trái mềm, vị hơi chua và úng – lợ miệng. do được bảo quản bằng hóa chất
Thông thường vào dịp Noel, kéo dài đến sau Tết Dương lịch sẽ là mùa cherry Úc còn cherry Canada và Mỹ thì sẽ bắt đầu từ tháng Năm đến tầm giữa cuối tháng Tám hàng năm. Vì vậy, để kiểm tra độ xuất xứ thật của cherry, bạn hãy chú ý đến mùa vụ của mỗi loại trái cây.
 

2. Giá

Vì là hàng nhập ngoại lại chỉ bán hạn chế ở một số cửa hàng, sạp chuyên biệt  lên có giá khá cao.
Trái cherry từ Úc và Mỹ, có giá từ 400.000 đến 850.000 đồng/kg tùy thời điểm. Giá trị của cherry sẽ giảm nếu thời gian mở thùng hàng càng lâu. Vì thế giá bán có thể chênh lệch từ 50.000 đến 100.000 đồng/kg tùy vào độ tươi mới của sản phẩm.

 

3. Thời gian bảo quản

 Cherry Úc hay Mỹ chỉ có thể giữ được tối đa là 10 ngày ở nhiệt độ dưới 10 độ C, nếu để bên ngoài mà không có bảo quản gì thì chỉ cần 1 ngày trái sẽ héo, da nhăn. Cherry Úc thật thường được bày bán trong tủ mát vì giá cả của nó rất cao lại là loại quả rất dễ bị hư hại.

– Cherry của Trung Quốc lại được bày bán tràn lan dưới nắng nóng khói bụi nhưng vẫn tươi ngon, không hư hại và nhìn lấp lánh do được tẩm hóa chất. Cherry bán trưng bày ngoài chợ, giữa khí hậu nắng nóng – không cần thiết bị trữ lạnh nào hỗ trợ mà vẫn tươi ngon ngày qua ngày thì có quyền nghi ngờ đó là hàng Trung Quốc không an toàn.
 

Để mua được trái cherry đúng là hàng nhập khẩu, người tiêu dùng nên lựa chọn mua ở những cửa hàng uy tin và có giấy chứng nhận hàng nhập khẩu

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi kể trên hi vọng các bạn đã có thể tự tin lựa chọn cho mình những sản phẩm trái cây sạch và an toàn cho sức khỏe.