Giống Sầu Riêng Musang King Nhập Khẩu Từ Malaysia

1. Giới Thiệu Nguồn Gốc Giống Sầu Riêng Musang King


Giống sầu riêng Musang King có nguồn gốc từ Malaysia thuộc vùng Tanah Merah, Kenlan Tan. Giống được cấp chứng nhận quốc gia và định danh với mã là D19.
Ngoài ra, Giống sầu riêng Musang King còn được gọi với 1 tên khác là: Cat Moutain King, Mao Shang Wang.

Trái Sầu riêng Musang King được người dân Singapore ưa chuộng và tiêu thụ rất nhiều. Trong năm 2016, 2017 sầu riêng Musang King được đưa vào Việt Nam và được người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng mặc dù giá bán trung bình từ 600,000 vnđ – 800,000 vnđ/kg đắt gấp 10 lần so với giá sầu riêng hiện tại của Việt Nam.

Đặc biệt, trong năm 2017 chính phủ Malaysia đã mang sầu riêng Musang King sang giới thiệu tại 1 hội chợ thương mại quốc tế tại Trung Quốc và được người dân tại đây cực kỳ yêu thích và nhận được rất nhiều đơn đặt hàng. Điều này đã làm người tiêu dùng Singapore cảm thấy lo ngại vì có thể phải bỏ ra giá cao hơn để mua sầu riêng Musang King khi có thêm đối thủ rất lớn từ Trung Quốc.

2. Đặc Điểm Giống Sầu Riêng MusangKing Malaysia

Trái: thường cân nặng từ 1 – 3 kg, vỏ màu xanh nhạt, có chiều dai từ 20 -30 cm. Có hình bầu dục, thường được phân từ 5 – 6 muối rất rỏ ràng.
Cơm: có màu vàng đậm hơn nhiều so với sầu riêng khác như ri 6, mothon…, và gần như là loại sầu riêng có màu vàng đậm nhất hiện nay. Tỉ lệ hạt lép trên 95%.
Vị: Ngọt thanh, béo như bơ, thịt quả mịn, không xơ, để lâu hơi đắng.
Lá: lá của sầu riêng Musang King có hình bầu hơn so với là của các loại sầu riêng khác.
 

3. Kỹ Thuật Trồng Giống Sầu Riêng Musang King tại Việt Nam

Qua quá trình áp dụng kỹ thuật trồng các loại sầu riêng trước đây tại Việt Nam như Dona, Monthon, Ri6… để trồng giống sầu riêng musang king từ cuối năm 2017 đến nay của Trung Tâm tại khu vực Tây Nguyên, khả năng sinh trưởng và phát triển của cây sầu riêng Musang King tương tự với các loại sầu riêng khác.
Bà con có thể áp dụng kỹ thuật trồng các loại sầu riêng hiện tại để trồng giống sầu riêng Musang King.
 

4. Khả năng phổ biến Giống Sầu Riêng Musang King tại Việt Nam

Đặc thù vùng thổ nhưỡng của Malaysia và Việt Nam gần như tương đồng với nhau cả về đất đai lẫn khí hậu… nên khả năng cây sầu riêng Musang King có thể trồng và phát huy đầy đủ hương vị như của Malaysia tại vùng đất Việt Nam là hoàn toàn có thể được.
 

Kỹ thuật chăm sóc và cải tạo vườn sầu riêng của nông dân Việt Nam được xem là tốt hơn nhiều so với nông dân tại Malaysia.
Vấn đề còn lại là Việt Nam phải làm sao gây dựng thương hiệu và chứng minh được chất lượng tương đương so với Malaysia thì lúc này giá bán của chúng ta sẽ đạt con số khá cao so với các giống sầu riêng hiện tại.

Ngoài ra, nếu bà con có bất cứ thắc mắc hoặc cần tim hiểu thông tin gì về giống sầu riêng Musang King này có thể liên hệ trực tiếp : 2tf.vn