Mơ Đen Mỹ - Mơ Black Velvet

Mô tả / Hương vị
Mơ Black Velvet ™ là loại quả nhỏ đến trung bình, đường kính trung bình từ 2 đến 7 cm và lớn hơn một chút so với các loại mơ thông thường.  Quả có hình bầu dục, tròn, hình trứng, bọc trong một lớp vỏ màu tím đen bán dai.  Bề mặt còn được phủ một lớp lông tơ nhẹ, tạo độ mịn và mượt như nhung.  Bên dưới lớp da, phần thịt màu vàng cam vàng là nước, chắc, mềm và đặc, có độ sệt mềm, bao quanh một hố màu nâu trung tâm bám chặt vào thịt.  Quả mơ Black Velvet ™ có hương vị ngọt ngào như mật ong được cân bằng với vị chua nhẹ tinh tế và sắc thái thơm.


 Phần / Tính khả dụng
 Mơ Black Velvet ™ có sẵn trong một mùa ngắn vào đầu mùa hè.


 Sự kiện hiện tại
 Mơ Black Velvet ™ là một giống mai lai hiện đại thuộc họ Rosaceae.  Tên, Black Velvet ™, là một tên thương mại tiếp thị để thu hút người tiêu dùng, và loại trái cây này được tạo ra từ sự lai tạo giữa mận và mơ.  Những quả mơ Black Velvet ™ đã được lựa chọn vì hương vị ngọt ngào, tính chất ngon ngọt và sự tương phản màu sắc sống động giữa vỏ màu tím sẫm và thịt vàng.  Giống cây này thể hiện nhiều đặc điểm từ nguồn gốc mai của nó và là một loại cam quýt được ưa chuộng trên khắp nước Mỹ.  Mặc dù nổi tiếng, mơ Black Velvet ™ chỉ có sẵn trong 2 đến 3 tuần vào đầu mùa hè và được những người đam mê mơ săn lùng như một loại cây ăn tươi.


 Giá trị dinh dưỡng
 Mơ Black Velvet ™ là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào để duy trì hoạt động của các cơ quan khỏe mạnh và vitamin C để tăng cường hệ thống miễn dịch đồng thời giảm viêm.  Các loại trái cây cũng cung cấp chất xơ để điều hòa đường tiêu hóa và chứa lượng sắt và canxi thấp hơn.


 Các ứng dụng
 Quả mơ Black Velvet ™ có hương vị ngọt ngào, chua dịu rất thích hợp để chế biến tươi.  Trái cây chủ yếu được tiêu thụ thẳng, không cầm tay, cả vỏ và thịt đều có thể ăn được, loại bỏ phần hố trung tâm.  Mơ Black Velvet ™ có thể được cắt lát và trộn thành món salad, trộn vào bát trái cây, phục vụ với pho mát mạnh như món khai vị, hoặc khuấy thành ngũ cốc, sữa chua và các bát ăn sáng khác.  Trái cây cũng có thể được cắt lát và xếp thành lớp thành bánh tét, nướng thành bánh nướng, bánh ngọt, cobblers, khoai tây chiên giòn và bánh mì, hoặc ninh thành mứt, nước sốt và xi-rô.  Quả mơ Black Velvet ™ kết hợp tốt với các loại pho mát như dê, xanh, ricotta và chevre, các loại thảo mộc như thì là, húng quế và bạc hà, các loại hạt, bao gồm đậu Hà Lan, hạnh nhân và quả óc chó, vani, trái cây nhiệt đới và củ cải đường.  Mơ Black Velvet ™ còn nguyên, chưa rửa sẽ giữ được từ 2 đến 7 ngày khi được bảo quản trong túi nhựa trong ngăn kéo tủ lạnh.


 Thông tin dân tộc / văn hóa
 Mơ Black Velvet ™ là một phần của nhóm trái cây lớn hơn được gọi là Dòng Velvet ™, một dòng đặc sản được tạo ra bởi Kingsburg Orchards ở California.  Dòng Velvet ™ bao gồm các loại mơ liên cụ thể, còn được gọi là mơ IS, là loại mơ đã được thụ phấn bởi mận.  Kingsburg Orchards bắt đầu phát triển dòng Velvet ™ Series của họ để kéo dài mùa mơ đến hết mùa hè, mang đến những lựa chọn tươi ngon khi các loại mơ thông thường khác không còn nữa.  Loại mơ đặc sản đôi khi còn được gọi là apriums, một thuật ngữ dùng để mô tả các giống lai giữa mơ và mận.  Thông thường, apriums thể hiện khoảng 75% đặc điểm mơ và 25% đặc điểm mận.  Mơ Black Velvet ™ là loại mơ đầu tiên được phát triển trong dòng Velvet ™ Series và được lựa chọn nhờ độ tương phản màu sắc rực rỡ và hương vị ngọt ngào.  Rượu mơ Black Velvet ™ đã nhận được đánh giá tích cực từ người tiêu dùng ngay khi chính thức được phát hành, nhưng chúng chỉ có sẵn trong 2 đến 3 tuần.  Để kéo dài mùa vụ, Kingsburg Orchards đã mở rộng dòng sản phẩm của họ bao gồm các loại quả nhung khác, mỗi loại có một hương vị, vẻ ngoài và thời gian chín riêng.  Các loại trái cây thuộc Dòng Velvet ™ khác bao gồm Red Velvet, Blue Velvet, Crimson Velvet, Gold Velvet và Ruby Velvet.  Mơ Black Velvet ™ là loại mơ nhung thứ hai đến cuối cùng trong mùa và có sẵn trong một vài tuần vào đầu tháng Sáu.


 Địa lý / Lịch sử
 Mơ Black Velvet ™ là một giống mơ độc quyền của thế kỷ 21 được phát triển bởi Kingsburg Orchards, một người trồng và phân phối ở Thung lũng San Joaquin của Trung California.  Đây là một trong số những giống được xác định trong loạt mơ Velvet ™ và là một loại mơ liên đặc trưng, ​​một giống lai giữa mơ và mận.  Ngày nay, mơ Black Velvet ™ chỉ có sẵn trong vài tuần vào đầu mùa hè và được trồng ở California để bán tại các chợ nông sản, cửa hàng tạp hóa đặc sản và siêu thị trên khắp Hoa Kỳ.